To top
4 Aug

7 mẹo chăm sóc tóc quý cô nào cũng phải biết

cham-soc-toc

Tuổi 30 là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời của một người phụ nữ. Chưa nói đến cuộc sống hay công việc, chỉ riêng các cách làm đẹp, chăm sóc cho nhan sắc và mái tóc cũng cần thực hiện một cách cẩn thận và kỹ càng hơn. Đặc biệt là mái tóc, nếu như trước bạn có thể lơ là hay không quan tâm đến mái tóc của bạn nhưng ở độ tuổi này, rất nhiều vấn đề phát sinh tác động khiến mái tóc không còn được khỏe mạnh và dễ chăm sóc như trước nữa. Trước khi bước vào tuổi 30, để có được bước chuẩn bị hoàn hảo nhất cho mình, hãy tham khảo những tips dưỡng tóc nhỏ nhưng hiệu quả vô cùng dưới đây.

1. Uốn phần giữa của mái tóc

Thay vì uốn phần chân tóc như cách thường làm, bạn hãy uốn phần giữa của tóc để tạo độ dày và bồng bềnh hơn cho mái tóc. Cách làm này cũng giúp những lọn tóc xoăn của bạn giữ được lâu hơn, nhìn trông tự nhiên hơn, đồng thời cũng giảm độ hư tổn, xơ rối và chẻ ngọn cho phần đuôi tóc.

Uốn phần giữa để tóc dày và bồng bềnh hơn

Uốn phần giữa để tóc dày và bồng bềnh hơn

2. Chọn sản phẩm dưỡng phù hợp với chất tóc

Dưỡng ẩm là việc làm rất cần thiết cho mái tóc của bạn, nhất là vào mùa hanh khô, nhưng không phải với chất tóc nào bạn cũng thực hiện bước này giống nhau. Nếu sở hữu mái tóc bóng khỏe hay tóc nhiều dầu, nếu bạn cung cấp độ ẩm quá nhiều chỉ khiến mái tóc càng thêm bết dính. Còn với tóc khô hay tóc mỏng thì mọi chuyện lại khác, bạn có thể yêu tâm dưỡng ấm mà không cần lo ngại gì. Vì vậy bạn luôn cần lựa chọn đúng sản phẩm dưỡng ẩm và chăm sóc phù hợp với chất tóc của mình.

Dưỡng ẩm rất cần thiết với mái tóc

Dưỡng ẩm rất cần thiết với mái tóc

3. Cải thiện tình trạng xơ rối với dầu dưỡng

Mùa hanh khô tóc rất dễ chẻ ngọn và bị xơ rối chính vì vậy bạn luôn cần một sản phẩm dưỡng phù hợp để cải thiện phần chân tóc hư tổn của mình. Bạn có thể dùng dầu cho toàn bộ mái tóc nếu như tóc bạn đang trong tình trạng bị khô, còn nếu không chỉ cần áp dụng một lượng dầu dưỡng tóc nhất định cho phần chân tóc, nó như một loại mặt nạ bảo về và chữa trị mọi vấn đề cho chân tóc.

Dầu dưỡng cải thiện tóc hư tổn

Dầu dưỡng cải thiện tóc hư tổn

4. Giữ nếp hay tạo kiểu cho mái tóc

Nếu muốn tạo đồ bồng bềnh và gợi cảm cho mái tóc thì hãy tìm hiểu những cách thức giữ nếp và tạo kiểu cho mái tóc của mình. Nhưng dù tạo kiểu thế nào thì bạn cũng nên tránh chải tóc quá nhiều lần trong ngày như vậy sẽ khiến tóc dễ bị rụng và xơ hơn. Sau khi gội, lúc tóc còn đang ẩm, chia đều tóc hai bên, dùng tay xoắn nhẹ cho đến khô, sau đó dùng năm ngón tay tách tóc ra. Đây là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất giúp tóc bồng bềnh hơn.

Tạo kiểu làm tóc bồng bềnh, gợi cảm

Tạo kiểu làm tóc bồng bềnh, gợi cảm

5. Dùng dầu dưỡng trước khi gội

Đây là một tips quan trọng cho công đoạn chăm sóc tóc của bạn. Đừng quên thoa một lớp dầu dưỡng vào tóc trước gội để bảo vệ từng sợi tóc của bạn trong suốt quá trình gội và làm khô. Bởi tóc sau khi gội tuy sạch nhưng lại rất nhạy cảm, bạn chỉ cần dùng khăn chà xát mạnh hay chải đầu khi tóc còn ướt cũng khiến tóc dễ bị rụng, vậy nên thoa một lớp dầu dưỡng tóc lên trước sẽ giảm thiểu mọi hư tổn có thể phát sinh. Tóc của bạn vẫn giữ được độ ẩm ngay cả khi bạn gội đầu, sấy khô hay chải tóc.

Dầu dưỡng tránh hư tổn

Dầu dưỡng tránh hư tổn

6. Đắp “mặt nạ tự nhiên” cho tóc

Những thành phần tự nhiên như dầu dừa, trứng, mật ong, tinh dầu bưởi đều là những nguyên liệu chứa nhiều dưỡng chất tốt cho tóc, giúp dưỡng tóc hiệu quả mà lại không tốn kém. Bạn hãy cho các thành phần vào như chỉ dẫn để tạo ra một mặt nạ cho tóc. Đối với các hỗn hợp mặt nạ cho tóc này, bạn nên thực hiện ít nhất 2 lần/tuần để cảm thấy sự thay đổi tích cực mà các nguyên liệu thiên nhiên mang đến cho mái tóc.

Mặt nạ tự nhiên tạo thay đổi tích cực

Mặt nạ tự nhiên tạo thay đổi tích cực

7. Dùng keo xịt tóc có thành phần dưỡng tóc

Khi đã sử dụng đến keo xịt tóc tức là bạn muốn mái tóc của mình vào nếp nhất định. Tuy nhiên keo xịt tóc thường có đặc tính giữ độ cứng, giữ nếp nền thường làm cho mái tóc cứng, dễ giòn và khô, thiếu tự nhiên. Chính vì vậy nếu muốn dùng keo xịt tạo kiểu tốt nhất hãy lựa chọn một sản phẩm có thành phần dưỡng chất tốt cho tóc để vừa giữ được nếp vừa chăm sóc và bảo vệ cho từng lọn tóc của bạn.

Giữ nếp mà vẫn dưỡng tóc

Giữ nếp mà vẫn dưỡng tóc

Son Môi
No Comments

Leave a reply